Xin chào thuê bao 0999999999
321phim Tin tức Đừng bỏ qua 6 chi tiết đặc biệt trong ác quỷ ma sơ The Nun"

Đừng bỏ qua 6 chi tiết đặc biệt trong ác quỷ ma sơ The Nun"

Đăng bởi: Mọt phim 218

Phim kinh dị "The Nun" (Ác Quỷ Ma Sơ) sở hữu kha khá "trứng phục sinh" mà nhà làm phim đã cài cắm dành riêng cho fan của chị ma Valak .

Dù có hơi làm fan của chị ma Valak thất vọng nhưng The Nun hiện vẫn đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim ở Việt Nam. Là một tác phẩm nằm trong vũ trụ kinh dị The Conjuring, cũng như những vũ trụ điện ảnh khác, ”Ác Quỷ Ma Sơ” cũng có những chi tiết móc nối cố ý (easter egg/ trứng phục sinh) được ẩn dấu đâu đó trong các khung hình.

Thêm vào đó, bộ phim cũng có khá nhiều ẩn ý liên quan đến thân thế của Valak. Bài viết này sẽ nói về những easter egg mà nhà làm phim đã gài vào trong The Nun để các công chúng thạo phim có thể nhận biết và thảo luận cho thêm vui bởi vì chuyện phim lần này được đánh giá là khá nhàm.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều chi tiết nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc.

1. Cái tên của Valak hai lần xuất hiện ở 20 phút đầu phim

Ở Conjuring 2, các ký tự tên của Valak được đạo diễn James Wan đưa khá nhiều vào những cảnh quay khác nhau như những chữ cái xếp trên bậu cửa sổ, tủ sách, chiếc bàn đồ chơi. Trong “The Nun”, cái tên Valak đã được lẳng lặng đưa ra từ cảnh những đứa trẻ trong tu viện của sơ Irene đang chơi xích đu. Những ký tự trên thanh treo xếp thành cái tên Valak hoàn chỉnh. Thêm vào đó, khi cha Burke để nhầm đồ đạc lên một chiếc xe tải, biển số của chiếc xe đó là VA 01 LAK. Khi bỏ số 01 ở giữa đi thì đây chính là tên của Valak.

the-nun

2. Bài hát trên đài phát thanh

Nếu Annabelle: Creation sử dụng bài hát kinh điển You Are My Sunshine thì “The Nun” lại lấy You Belong To Me của danh ca Jo Stafford để làm rợn gáy khán giả. Đây là ca khúc rất nổi tiếng vào những năm 50 của thế kỷ trước. Trong “The Nun”, cha Burke đã bị tiếng nhạc phát thanh làm tỉnh ngủ và bật dậy đi kiểm tra xung quanh và, kết quả là bị rơi xuống một miệng huyệt đã được "kẻ mà ai cũng biết" đào sẵn. Tựa đề và lời nhạc chủ đạo "You belong to me" (ngươi đã thuộc về ta) có thể hiểu như một lời dằn mặt của Valak gửi đến cha Burke.

3. Các nữ tu trong bức ảnh trên tường đều là người quen!

Nếu bạn là fan kinh dị thì chắc chắn sẽ nhận ra bức ảnh chụp tập thể của 4 nữ tu cùng Valak treo trên tu viện. Đây chính là bức ảnh mà sơ Charlotte đã giới thiệu trong Annabelle Creation. Nhưng, 3 sơ trong ảnh là sơ Maria, sơ Anna và sơ Lucia đều không xuất hiện trong “The Nun”. Lý do là bởi sơ Charlotte đã rời tu viện trước khi Valak trỗi dậy và cô không hề hay biết những chị em chụp chung ảnh với mình đều đã chết .

the-nun

4. Sơ Irene và chuyên gia săn ma Lorraine Warren: Hai diễn viên là chị em ruột

Nhiều khán giả thạo tin suy đoán rằng Irene và Lorraine chính là hai chị em ruột. Lý do cũng bởi vì họ đều nhìn được Valak trong ảo giác và được đóng bởi hai diễn viên chị em ruột ở ngoài đời là Taissa và Vera Farmiga. Mặc dù chưa có bằng chứng nào khẳng định giả thuyết này nhưng người ta vẫn có cơ sở để đặt niềm tin vào nó bởi như cha Burke đã nói: "Vatican luôn có lý do của họ khi cử người đi làm nhiệm vụ" trong khi một nữ tu trẻ và không nắm được thông tin về nơi làm nhiệm vụ như Irene được cử đi hộ tống cha Burke là một điều rất khó hiểu.

5. Valak và mối liên hệ với loài rắn

Dòng giới thiệu về Valak, "Valak, người vô đạo, kẻ báng bổ, hầu tước của loài rắn" đã được cha Burke tìm thấy trong cỗ quan tài từng suýt nữa giết chết mình. Chi tiết này dẫn chiếu tới họa tiết hình một con rắn đang tự nuốt mình trên chiếc ghế đá mà Mẹ Bề Trên (do Valak giả danh) hay ngồi trong tu viện. Ngoài ra, cha Burke đã bị đẩy xuống huyệt mộ bởi một con rắn chui ra từ miệng bóng ma của Daniel. Cuối phim, cha Burke tiếp tục bị con rắn này cắn vào một bên mắt, gợi nhớ đến hình ảnh cách điệu của một con mắt bên ngoài bìa cuốn sách mà ông tìm được.

the-nun

6. Chàng đẹp trai Frenchie

Ở đầu phim, người xem thấy Frenchie đang cho dê ăn. Và biểu tượng phổ biến tượng trưng cho ác quỷ trong văn hóa phương Tây chính là quái vật mình người đầu dê. Cuối phim, anh ta tự tiết lộ tên thật của mình là Maurice và để lộ một vết hằn hình thánh giá ngược sau gáy (chứng tỏ là đã bị Valak nhập vào). Đồng nghĩa với việc Frenchie chính là người đàn ông Pháp gốc Canada được trừ tà trong video mà Ed Warren trình chiếu trước lớp học trong Conjuring phần đầu tiên.

the-nun

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận ()

Từ khóa hot

Tưởng cao thủ tình trường thế nào, hóa ra Dũng (Anh Vũ) cũng có ngày bị ghen ngược,...

54 0

Thành công ở cả các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình lẫn nhạc kịch, nữ diễn...

62 0
banner right
banner b